Các Loại Thuốc được lựa chọn trong viêm họng

Hầu hết đau họng đều do virus và tự khỏi, với 90% bệnh nhân sẽ đỡ hơn trong vòng 1 tuần sau khi khởi phát triệu chứng. Dược sĩ có thể cung cấp cho bệnh nhân lựa chọn trong các phương pháp điều trị nhằm làm giảm khó chịu và đau đớn cho đến khi nhiễm trùng giảm xuống. Thuốc giảm đau đường uống là lựa chọn đầu tay. Một tổng quan hệ thống cho thấy rằng các thuốc giảm đau thông thường (paracetamol, aspirin ibuprofen) giảm đau rất hiệu quả trong đau họng. Các viên ngậm và kẹo ngậm có tác dụng làm dịu. Có một số bằng chứng cho rằng Bình xịt benzydamin có tác dụng giảm đau trong đau họng.

viem hong

Thuốc giảm đau đường uống
Paracetamol, aspirin và ibuprofen đã được chứng minh trong các thử nghiệm lâm sàng giảm đau nhanh và hiệu quả trong đau họng. Một tổng quan hệ thống cho biết không có lợi ích khi thêm các thuốc giảm đau khác. Bệnh nhân có thể được khuyên dùng thuốc giảm đau thường xuyên để duy trì giảm đau

Các viên ngậm flurbiprofen được cấp phép dùng cho đau họng ở người lớn và và trẻ em từ 12 trở lên. Chúng chứa 8,75 mg flurbiprofen và một viên ngâm được mút hoặc hòa tan trong miệng mỗi 3-6 giờ nếu cần, dùng tối đa 5 viên ngậm. Viên ngậm flurbiprofen có thể được sử dụng đến 3 ngày cho mỗi đợt điều trị.
Nước súc miệng và Bình xịt
Thuốc chống viêm (Ví dụ benzydamin)
Benzydamin là tác nhân chống viêm hấp thu được qua da và niêm mạc và được chứng minh có hiệu quả giảm đau và chống viêm ở miệng và họng. Các tác dụng không mong muốn thỉnh thoảng được báo cáo bao gồm tê và cảm giác kim châm trong miệng và họng. Bình xịt
benzydamin có thể dùng cho trẻ em từ 6 tuổi trở lên, trong khi các nước súc miệng chỉ có thể được khuyến cáo cho trẻ trên 12 tuổi.
Gây tê tại chỗ (Ví dụ benzocain)
Benzocain Lidocain có dưới dạng các thuốc xịt họng
Viên ngậm và kẹo ngậm Viên ngâm và kẹo ngậm có thể được chia thành 3 loại Khử trùng (Ví dụ Cetylpyridinium) Chống nấm (Ví dụ Dequalinium ) 43 Gây tê tại chỗ (Ví dụ Benzocain ) Viên ngậm và kẹo ngậm là dạng OTC phổ biến để điều trị đau họng, và nguyên nhân gây ra là virus, việc sử dụng chủ yếu các chế phẩm kháng khuẩn và kháng nấm là để làm dịu và làm ẩm họng. Viên ngậm có chứa Cetylpyridinium chlorid được biết có tác dụng kháng khuẩn. Viên ngậm gây tê tạo chỗ sẽ làm tê lưỡi và họng và có thể giúp giảm đau nhức.
Benzocain có thể gây ra mẩn cảm và các phản ứng tương tự thỉnh thoảng được báo cáo.

BS Phương Thảo

Bình luận bài viết (0 bình luận)