Liệu pháp nicotin thay thế – các dạng dùng

Liệu pháp nicotin thay thế – các dạng dùng

Miếng dán Kín đáo và dễ sử dụng, thích hợp cho những người hay quên, nhưng phải cảnh giác vì có thể kích ứng da. nicotin được giải phóng một cách liên tục, thích hợp cho những người đã từng hút thuốc thường xuyên. Miếng dán 16 tiếng (gỡ bỏ vào ban đêm) sẽ làm giảm tình trạng mất ngủ, 259 Miếng dán 24h thích hợp cho việc kiểm soát những cơn nghiện trong buổi sáng sớm. Có ba mức hoạt lực, cho phép lựa chọn để từng bước đạt được mục tiêu cuối cùng trong lộ trình.
Dạng kẹo nhai Kẹo cao su nhai – kiểm soát được cơn nghiện thuốc bất trợt Hương vị đa dạng, tùy sở thích lựa chọn của khách hàng Có các mức hoạt lực đa dạng, cho phép lựa chọn để từng bước đạt được mục tiêu cuối cùng trong lộ trình. Nhai chậm để nicotin giải phóng từ từ, và rồi ngậm trong gò má.

bothuoc

Cần có những thông điệp tích cực cho người nghiện thuốc lá

Dạng sịt mũi Giải phóng nhanh, phù hợp với những người quá phụ thuộc vào thuốc lá. Tác dụng phụ tại chỗ ( họng và viêm mũi) thường thấy rõ trong những ngày đầu.
Viên nén đặt dưới lưỡi Kín đáo, được đặt dưới lưỡi và duy trì trong 20 phút. Liều lượng đa dạng, một hoặc 2 viên ( 2mg) có thể được sử dụng trong một giờ. Nếu mút hoặc nhai viên sẽ làm giảm hiệu quả của nó.
Bình xịt Thay thế cho điếu thuốc, phù hợp cho những người quen động tác tay-miệng khi hút thuốc Qua thời gian sẽ làm giảm việc sử dụng, thời gian khuyến cáo là 12 tuần.
Kẹo ngậm Có các mức hoạt lực đa dạng, cho phép lựa chọn để từng bước đạt được mục tiêu cuối cùng trong lộ trình. Liều cao nhất là 4 mg thích hợp cho những người nghiện thuốc trong vòng 3 phút sau khi thức dậy.

Những chỉ định cho phép trong việc dùng liệu pháp NRT không kê đơn

NRT được khuyến cáo có thể sử dụng cho người lớn và trẻ em trên 12 tuổi, phụ nữ có thai và cho con bú. Một vài chế phẩm NRT có thể được sử dụng cho những người muốn giảm số lượng điếu thuốc hiện đang sử dụng rồi dần dần tới bỏ thuốc. Người cai thuốc nên bỏ khi họ đã sẵn sàng, nhưng không nên kéo dài hơn 6 tháng khi mà họ đã giảm được số lượng điếu thuốc sử dụng hàng ngày. thiếu niên ( 12-18 tuổi ) nên bỏ giảm và bỏ thuốc ngay sau khi có sự tư vấn của các chuyên gia sức khỏe.

Thông điệp tích cực mang tính khẳng định cho những người không hút thuốc

· Bỏ thuốc làm giảm nguy cơ phát triển các bệnh lí liên quan tới hút thuốc.
· Tám tiếng sau khi bỏ thuốc, mức nicotin và CO trong máu giảm một nửa, bên cạnh đó mức O2 về bình thường. 260
· Sau 12h lượng CO trong máu được loại bỏ hoàn toàn.
· Sau 48h nicotin được loại bỏ
· Sau 3 ngày, hô hấp trở nên dễ dàng hơn.
· Sau 2 tới 12 tuần, hệ tuần hoàn được cải thiện và mức độ ho của người hút thuốc giảm.
· Sau 6 tháng, chức năng phổi sẽ được cải thiện từ 5 tới 10 %.

BS Lan Anh Quaythuoctay.com

mời bạn đọc tham khảo thêm Cai thuốc lá và liệu pháp thay thế nicotin tại đây

Bình luận bài viết (0 bình luận)