Thời gian trung bình một lần quan hệ tình dục

Tùy thuộc vào mỗi quốc gia từng vùng miền mà thời gian sinh hoạt tình dục là ngắn hay dài tuy nhiên những thống kê mới nhất chúng ta có những số liệu như sau.

thoi gian quan he

Thời gian giao hợp kéo dài từ 7-9 phút được xem là bình thường. Đa số cho là 10 phút. Tuy nhiên thòi gian dài hay ngắn là không cần thiết, miễn sao hai người cùng đạt khoái cảm. Thời gian chưa đầy Ì phút, mà cứ lặp lại thường
xuyên như vậy, thì được coi là xuất tinh sớm. Có khoảng 30% nam giói (từ 25 đến 50 tuổi) có hiện tượng xuất tinh sòm. Nhiều nghiên cứu ghi nhận: thời gian giao hợp trung bình của phụ nữ Châu Phi là 12,5 phút; phụ nữ Hoa Kỳ là 10 phút (trung bình 8 5 phút); còn phụ nữ Việt Nam và Trung Quốc là 7 phút.
Tuy nhiên, một số tác giả lại lấy qui luật số 9 để tính số lần giao hợp:
– Tuổi 20: 2 X 9 = 18 (Ì tuần 8 lần).
– Tuổi 30: 3 X 9 = 27 (2 tuần 7 lần).
– Tuổi 40: 4 X 9 = 36 (4 tuần 6 lần).
– Tuổi 50: 5 X 9 = 45 (4 tuần 5 lần).
– Tuổi 60: 6 X 9 = 54 (5 tuần 4 lần).

Tuy nhiên thời gian SHTD hay số lần sinh hoạt lại tùy thuộc vào điều kiện hoặc hoàn cảnh của từng cá thể. Việc đáp ứng được nhu cầu của bạn tình là yếu tố cần thiết hơn so với thời gian dài hay ngắn.

Việc xuất tinh quá sớm, hay xuất tinh sớm nếu xảy ra thường xuyên và liên tục sẽ ảnh hưởng đến đời sống chăn gối. Nên việc được khám hay điều trị sớm là yếu tố quan trọng để giúp cải thiện triệu chứng hay nguyên nhân bệnh.

BS Thúy Hạnh 

Bình luận bài viết (0 bình luận)