HỘI CHỨNG TRẺ SƠ SINH KHÓC NHIỀU

  1. Tổng quan về Hội Chứng:

Hội chứng trẻ sơ sinh khóc nhiều (Hội chứng colic ở trẻ sơ sinh) là thuật ngữ dùng để mô tả hiện tượng khóc dai dẳng không nín ở một đứa trẻ khoẻ mạnh, đặc biệt là trẻ sơ sinh. Hội chứng này thông thường bắt đầu từ khi bé được 2 – 4 tuần tuổi kéo dài cho đến khi được 3 – 4 tháng tuổi. Việc dỗ bé nín không hề dễ dàng, đôi khi có thể khiến bố mẹ cảm thấy bất lực

Nguyên nhân gây hội chứng trẻ sơ sinh khóc nhiều  vẫn chưa được biết rõ và nó xảy ra khoảng 1/20 đến 1/5 số trẻ. Mặc dù HC này không gây hại gì, nhưng nó gây ra stress cho cả trẻ và cha mẹ. HC này thường xuất hiện trong những tuần đầu tiên sau khi trẻ ra đời và giảm dần cho đến khi trẻ được 3-4 tháng tuổi.

trekhoc

  1. Đặc Điểm:

  • Độ tuổi hội chứng

Trẻ sơ sinh khóc nhiều thường bắt đầu từ những tuần đầu tiên và có thể kéo dài đến khi trẻ 3-4 tháng tuổi.

  • Triệu chứng

Các bà mẹ thường mô tả trẻ khóc vào buổi chiều muộn và tối, khi trẻ cảm thấy không thoải mái, mặt đỏ và trẻ có thể co đầu gối lên bụng. Những triệu chứng như trung tiện và khó đi ngoài có thể xuất hiện. Việc nhận thức được rằng hội chứng trẻ sơ sinh khóc nhiều không phải là nguyên nhân duy nhất làm bé khóc và khó chịu là rất quan trọng. Nếu bé vẫn không dứt khóc và không thấy thoải mái, cha mẹ nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ đa khoa. Hiếm xảy ra, các vấn đề như xoắn ruột có thể xuất hiện và làm cho trẻ khóc lớn, dai dẳng không dứt.

  • Chế độ dinh dưỡng

Xác định xem trẻ bú mẹ hay ăn sữa ngoài (hoặc kết hợp cả 2) và loại sữa công thức được sử dụng.

  • Người mẹ có hút thuốc không?

trekhoc

Có mối liên quan giữa người mẹ hút thuốc và HC trẻ sơ sinh khóc nhiều

  • Đã được tư vấn nào chưa?

Việc hỏi xem bố mẹ trẻ đã tìm lời khuyên từ các cán bộ y tế hoặc các nguồn khác chưa là rất có ích.Cán bộ y tế có thể đánh giá sự đúng đắn của các lời khuyên đã được cung cấp.

3. Điều trị 

Tham khảo việc điều trị tại Hội chứng trẻ khóc nhiều ở trẻ click tại đây

Đội ngũ Quaythuoctay.com

 

 

Bình luận bài viết (0 bình luận)