Không xuất tinh ở nam giới

1. Định Nghĩa 

Là hiện tượng không có khả năng phóng tinh trong quá trình giao hợp mặc dù dương vật vẫn cương cứng tốt. Do không phóng tinh được nên người nam giới không có cám giác khoái cảm. Cuộc giao hợp có thế dừng lại ỏ bất cứ lúc nào khi nguôi phụ nữ yêu cầu chứ nam giãi không hề thỏa mãn. Theo một sô tác giả thì không xuất tinh còn được biểu hiện dưối dạng có mộng tinh nhưng khi giao hợp thực sự thì lại không thể nao xuất tinh được.

khongxuattinh

Do không phóng tinh được nên người nam giới không có cám giác khoái cảm

 

2.  Nguyên nhân

Nguyên nhân tâm lý: cảm giác sợ có thai, giảm hưng phấn tình dục (bạn tình thiếu gợi cảm, cảm giác sợ hãi hoặc đang xung khắc vối bạn tình).
– Nguyên nhân thực thể: có thể do một số bệnh nội khoa, thuốc, hoặc phẫu thuật ảnh hưởng đến trung tâm thần kinh điểu khiển phản xạ xuất tinh hoặc tác động lên thần kinh giao cảm chi phối túi tinh và cổ bàng quang, hoặc tác động lên thần kinh vận động chi phối sàn chậu và dương vật, gây xuất tinh muộn, không xuất tinh và không đạt cực khoái, hoặc do một số bệnh gây chít hẹp niệu đạo đoạn tiền liệt tuyến hoặc viêm tắc gây bít tắc cổ túi tinh hoặc các bệnh gây nhiễu loạn thần kinh giao cảm.
Rối loạn xuất tinh và không đạt cực khoái ỏ người lân tuổi thường do hậu quả của phẫu thuật tiền liệt tuyến. Một số thuốc như ức chế aỉpha (tamsulosin) và ức chế tái hấp thu có chọn lọc serotonin (paroxetin) có thể gây mất cực khoái.

3. Chẩn đoán

Trước một bệnh nhân bị xuất tinh muộn, không xuất tinh hoặc không đạt khoái cảm tình dục, phải lưu ý tiền sử các bệnh nội khoa và ngoại khoa đã nêu trong phần nguyên nhân gây bệnh. Khi hỏi bệnh cần phải lưu ý các điểm sau:
– Có đủ 3 giai đoạn của một quá trình đáp ứng tình dục không? đó là: ham muốn, các động tác âu yếm gợi tình và cuối cùng mài là xuất tinh.
– Có đạt cực khoái không? Có cảm giác sắp xuất tinh không?
– Mức độ không thỏa mãn khi quan hệ tình dục.
– Khám lâm sàng: kích thưóc, mật độ hai tinh hoàn (tinh hoàn teo có thể là bệnh lý suy sinh dục, không xuất tinh hoặc xuất tinh rất ít), sò không thấy ống dẫn tinh hai bên (phối hợp vối siêu âm qua trực tràng phát hiện bất sản túi tinh hai bên) trong bệnh lý bất sản ống dẫn tinh hai bên thì thể tích tinh dịch khi xuất tinh cũng rất ít, giúp chẩn đoán phân biệt vối bệnh cảnh không tinh trùng do tắc.

BS Viết Hòa  Quaythuoctay.com

Bạn đọc có thể tham khảo Điều trị bệnh không xuất tinh ở nam giới tại đây

Trả lời